เคล็ดลับ_ดับกลิ่นคาวเนื้อปู

เนื้อปู หนึ่งในส่วนผสม ขอบเมนูอาหารแสนอร่อย ยอดนิยม ราคาแพง แค่ได้ยินชื่อ ข้าวผัดปู เนื้อปูผัดผงกะหรี่ กรรเชียงปูนึ่ง หรือจะเป็น กระเพาะปลา ที่โรยหน้าด้วยเนื้อปู โอย… แค่ได้ยินชื่ออาหาร ก็น้ำลายไหลแล้ว ด้วยความที่เนื้อปู มีราคาค่อนข้างสูง เวลาที่เราสั่ง อาหารเมนูปู ในร้านอาหาร ราคาอาหารเหล่านี้ ก็จะสูงไม่ใช่เล่น หลายๆ คนก็เลยคิดพยายาม จะทำ อาหารเมนูเนื้อปู รับประทานเอง

ถ้าเรานำเนื้อปู มาประกอบอาหาร ที่มีกลิ่นของเครื่องเทศ อยู่ในส่วนผสม อย่างเช่น เนื้อปูผัดผงกะหรี่ ก็คงจะไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่ แต่เชื่อได้ว่า หลายคนคงอาจจะเคยเจอกับปัญหา เวลาที่จะเอาแต่เนื้อปูมาใช้ ว่า เนื้อปูมีกลิ่นคาวมาก กลิ่นแรงเกินงาม จะทำอย่างไรดี
วิธีแก้ปัญหา กลิ่นคาวของเนื้อปู ไม่ยากเลยค่ะ ให้นำเนื้อปูไปนึ่ง ก่อนนำมาใช้ค่ะ เวลานึ่งก็มีเทคนิคนิดหน่อยนะคะ นำภาชนะที่จะใช้ใส่มาวาง รองด้วยตะแกรงไม้ไผ่ (ถ้ามี) หั่นขิงแก่เป็นแผ่นๆ หนาพอประมาณ ทุบนิดหน่อย พอให้น้ำขิงออก วางลงบนตะแกรง ให้ทั่ว จากนั้นใส่เนื้อปู เจ้าปัญหาลงไป โปะหน้าเนื้อปูอีกครั้งด้วย ขิงแก่แบบเดียวกัน และคื่นฉ่าย (ถ้ามี) คื่นฉ่ายไม่มีพอได้ แต่ขิงนี่ขาดไม่ได้นะจ๊า นำไปนึ่งในลังถึง ประมาณ 5-10 นาที (ขึ้นอยู่กับปริมาณเนื้อปู)

พอครบเวลา ก็เปิดฝา (เวลาเปิดระวังไอน้ำร้อนนะคะ) หยิบเอาชิ้นขิง กับคื่นฉ่าย ออกไป (ก็ที่ต้องการคือเนื้อปูนี่นา) จะสังเกตุได้ว่า มีน้ำซึมตกลงไปใต้ตะแกรง ยิ่งถ้าเป็นเนื้อปูแช่แข็งก็ยิ่งเยอะค่ะ น้ำนี้จะมีกลิ่นคาวค่ะ เอาทิ้งไปนะคะ เพียงแค่นี้ เราก็จะได้เนื้อปู หอม หอม ไว้ไปใช้ทำอาหารเมนูเนื้อปู แสนอร่อยแล้วค่ะ


ข้าวแกงถนัดแดก

สาขา 1 : กรุงเทพกรีฑา 7 หรือรามคำแหง 60
(เปิดวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 08:00 น. – 18:00 น.) โทร : 091-885-9559
คลิกเพื่อนำทาง => https://goo.gl/maps/w7WeXzyjhDP2
———————————
สาขา 2 : ไชน่าทาวน์ศาลายา 
(เปิดวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 10:00 น. – 20:00 น.) โทร : 06-1568-1222
คลิกเพื่อนำทาง => https://goo.gl/maps/jwJJEDfhqKs

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

3 × two =